Chăm sóc mũi xoang mùa lạnh

Thời tiết khô lạnh vào cuối năm khiến khả năng làm ấm và làm ẩm của khoang mũi bị suy giảm, từ đó tăng nguy cơ viêm phế quản và viêm phổi cho những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh về hô hấp tuy không gây nguy hiểm tức thì, nhưng nếu tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến phổi, gây nên hen suyễn và các bệnh viêm đường hô hấp mãn tính. Đặc biệt, các bệnh viêm xoang, viêm mũi rất dễ tái phát khi thời tiết chuyển mùa, đây là điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn và vi-rút sinh sôi, lây nhiễm.

Theo dự báo, không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 2, vì thế chúng ta cần bảo vệ sức khỏe mũi xoang kịp thời để tận hưởng kỳ nghỉ Tết được trọn vẹn.

Biện pháp chăm sóc mũi xoang mùa lạnh:

1. Giữ ấm mũi xoang, làm ấm mũi xoang bằng các động tác mát-xa

Thực hiện vài thao tác mát-xa làm ấm mũi từ năm đến sáu phút, sau khi thức dậy. Việc này giúp kích thích sự lưu thông máu và làm ấm luồng khí huyết trong mũi, giảm thiểu những phản ứng xấu khi chúng ta tiếp xúc với luồng không khí mới, bên ngoài phòng ngủ.

Giữ ấm mũi xoang, làm ấm mũi xoang bằng các động tác mát-xa

 

2. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Nâng cao sức đề kháng bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi. Bổ sung vitamin A, C, chất Kẽm và Omega-3 nhằm tăng hệ miễn dịch đường hô hấp. Chăm chỉ tập thể dục, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng và giờ giấc sinh hoạt điều độ, hợp lý giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất.

Nâng cao sức đề kháng bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi

 

3. Vệ sinh tay, mũi, họng thường xuyên

Tuy việc vệ sinh tay, đánh răng và súc miệng đã trở thành thói quen hàng ngày của chúng ta, nhưng lại rất ít người chú ý đến vệ sinh mũi, trong khi vi-rút chủ yếu lây lan qua “cửa ngõ” của đường hô hấp chính là mũi.

Các bạn hãy tập thói quen vệ sinh mũi chỉ với 4 bước đơn giản cùng Rohto NoseWash:

  • Bước 1: Rót dung dịch vào bình rửa mũi Easy Shower. Đóng nắp sao cho đường cong của ống dẫn cùng chiều với đường cong của nắp.
  • Bước 2: Cúi đầu và đặt bình vệ sinh vào một bên cánh mũi.
  • Bước 3: Há miệng. Bóp và giữ bình trong 3 giây. Lúc này, bạn thở bằng miệng và kết hợp nói “A” liên tục. Dòng nước sẽ tự chảy thông đều qua các hốc mũi.
  • Bước 4: Hỉ mũi nhẹ, lau mũi bằng khăn mềm. Tiếp tục lặp lại thao tác rửa ở bên mũi còn lại.

Vệ sinh mũi chỉ với 4 bước đơn giản cùng Rohto NoseWash

Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 2 phút, bạn đã bảo vệ được mũi xoang và hệ hô hấp. Các bệnh nhân viêm mũi xoang mãn tính và đặc biệt là trẻ em cần chú ý chăm sóc, vệ sinh mũi xoang vào mùa lạnh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Để đăng ký nhận bản tin, chương trình khuyến mãi của chúng tôi, Vui lòng để lại thông tin của bạn tại đây

  • MUA HÀNG TẠI:
back to top